Tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì?

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì? Những gì trước đây chỉ đơn giản là cung cấp lời khuyên chung cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã phân nhánh từ tư vấn chiến lược sang các lĩnh vực chuyên môn hơn. Vậy dịch vụ tư vấn này quan trọng như thế nào đối với từng doanh nghiệp hãy cùng Bloomax tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì?

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì?

Các nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp SME hiện nay chịu trách nhiệm tạo và thực hiện các chiến lược quản lý ngân sách và giám sát vốn lưu động. Tất cả những điều này đều hướng đến việc tối đa hóa cơ hội để một công ty gia tăng giá trị cho cổ đông của mình

Tư vấn tài chính Doanh nghiệp chính là dịch vụ tư vấn nhằm giúp cho các Doanh nghiệp xây dựng được những kế hoạch kinh doanh tài chính một cách bền vững nhất, tối ưu hóa về doanh thu, chi phí cũng như lợi nhuận của mình.

Tại sao nên thuê các nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp?

Mặc dù cố vấn tài chính doanh nghiệp là những chuyên gia về các vấn đề liên quan đến tài chính, nhưng khả năng của họ không dừng lại ở đó. Những cá nhân này sử dụng một số kỹ thuật trong và ngoài quản lý tài chính để nâng cao vị thế kinh doanh. Dưới đây là một lợi ích mà các doanh nghiệp hiện nay nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp

Gia tăng giá trị trong doanh nghiệp

Chuyên gia Tư vấn Tài chính doanh nghiệp toàn quốc sẽ tối ưu hóa giá trị để tăng tiềm năng kinh doanh của việc tìm nguồn cung ứng vốn. Nhà tư vấn tài chính chủ yếu tập trung vào các cấu trúc nội bộ của công ty như là thiết kế hay thực hiện các chiến lược sẽ nâng cao và thúc đẩy việc tạo ra giá trị. Hơn nữa, chuyên gia quản lý các biện pháp tài chính tinh gọn để tối ưu hóa chức năng tài chính của doanh nghiệp, do đó, thúc đẩy sự thành thạo. Đồng thời giám sát tài chính tương đối của quản lý tài năng. Kết hợp, nó củng cố vị thế của một công ty trong việc tìm kiếm nguồn vốn để đầu tư vào các cơ hội.

Tại sao nên thuê các nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp?

Đánh giá và dự đoán về tình trạng tài chính của doanh nghiệp

Ngoài việc gia tăng giá trị doanh nghiệp để đảm bảo nguồn vốn một cách dễ dàng, các cố vấn Tài chính Doanh nghiệp còn đánh giá và dự đoán tình trạng tài chính của công ty. Họ đánh giá những rủi ro liên quan đến việc tận dụng cơ hội bao gồm lợi nhuận tiềm năng của nó và tác động đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Trách nhiệm của họ kéo dài hơn nữa trong việc thực hiện các chiến lược tài chính như phân tích chi phí và hiệu quả để giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận kỳ vọng theo cấp số nhân.

Các chuyên gia này thể hiện đánh giá trong một mô hình tài chính để xác định doanh nghiệp hoặc danh mục dự án thông qua hoạt động của nó. Thông qua mô hình này, họ có thể dự báo tình hình tài chính trong tương lai của một doanh nghiệp được kết hợp trong việc lập ngân sách vốn.

Quyền sở hữu và quản lý các khoản đầu tư lớn

Các chuyên gia Tài chính Doanh nghiệp đóng một vai trò to lớn trong việc tăng cường tài chính cho công ty bằng cách xác định các dòng thu nhập mới. Họ giám sát các thương vụ sáp nhập và mua lại mũi nhọn để đảm bảo khách hàng của họ xuất hiện trên thị trường chẳng hạn như nhận được một hợp đồng tốt với giá hợp lý. Nhà tư vấn thực hiện điều này bằng cách giám sát các cuộc đàm phán.

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn tài chính công ty thương mại dẫn đầu các quảng cáo chiêu hàng trong quá trình mua lại chính là một chuyên gia trong việc suy ra giá trị của khách hàng. Thông qua kiến ​​thức của họ về một vị trí tài chính tài chính kinh doanh, họ liên lạc với kế toán góp phần vào giá thầu cạnh tranh. Mục tiêu chính của các nhà tư vấn tài chính hiện nay trong khía cạnh này chính là đảm bảo được các cơ hội đầu tư sinh lời cho doanh nghiệp để có thể làm tăng giá trị của cổ đông và duy trì hoạt động kinh doanh dài hạn.

Tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì?

Quản lý nợ

Quản lý nợ là cấp thiết để tồn tại của một công ty. Các chuyên gia Tài chính Doanh nghiệp hiểu được sức nặng của nợ đối với triển vọng tương lai của một doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao họ cũng phải tự chịu trách nhiệm về việc xử lý nợ của khách hàng tốt hơn.

Các chuyên gia tư vấn tài chính này sẽ đưa ra các chiến lược quản lý nợ thông qua cơ cấu lại nợ hoặc là bảo hiểm bảo vệ nợ liên quan đến khả năng kinh doanh của doanh nghiệp. Họ ưu tiên những việc làm liên quan đến mua lại nợ để giữ cho công ty không bị phá sản hoặc là yếu thế trong vấn đề về tài chính.

Nên lựa chọn nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp như thế nào?

Tài chính chắc chắn là một phần không thể thiếu trong sự phù hợp của doanh nghiệp. Nó xác định những cơ hội bạn có thể theo đuổi hoặc những mục tiêu bạn có thể đặt ra trong năm. Đây là lý do tại sao bạn cần một chuyên gia có tư duy được đào tạo để đảm bảo cân bằng tài chính cho công ty của bạn. 

Với Bloomax, chúng tôi có thể sử dụng chuyên môn của một nhà tư vấn Tài chính Doanh nghiệp để đảm bảo một vị thế tài chính thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn hiện tại và trong tương lai.

Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax là doanh nghiệp tư vấn hầu hết tất cả các giải pháp liên quan đến tài chính trong từng doanh nghiệp. Đứng đầu là chuyên gia tài chính Nguyễn Thị Phương Hoa với 20 năm kinh nghiệm làm CFO cho các tập đoàn lớn thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu như doanh nghiệp bạn đang cần thực hiện các vấn đề này 

Nên lựa chọn nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp như thế nào?

Những ưu điểm nổi bật mà Bloomax đã mang đến cho khách hàng doanh nghiệp đó chính là:

+ Sự tận tâm trong từng công việc

+ Sự chuyên nghiệp trong từng kế hoạch chiến lược của mọi khách hàng.

+ Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm

+ Các dịch vụ được phát triển với chi phí tối ưu nhất

Tư vấn Tài chính Bloomax tự hào là một doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm tư vấn cho mọi lĩnh vực như y tế, dược phẩm, xây dựng, thương mại, nhà hàng, thiết kế… 

Mọi thắc mắc hay mong muốn tìm hiểu những thông tin chi tiết về tư vấn tài chính doanh nghiệp là gì, quý khách hàng vui lòng liên hệ Bloomax qua Hotline: (+84) 082 979 3366