Hệ thống kế toán quản trị đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp, nó đem lại tính hữu ích trong việc cung cấp thông tin kịp thời cho các quyết định của người điều hành doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống kế toán bằng trường dữ liệu một cách minh bạch, khoa học hiện nay là một vấn đề cực kì bức thiết và có vai trò trọng yếu đối với mỗi doanh nghiệp.

Dịch vụ xây dựng hệ thống kế toán được hiểu là gì?

Xây dựng hệ thống kế toán theo trường dữ liệu là mặc định quy tất cả các hạch toán của doanh nghiệp theo một tiêu chuẩn và yêu cầu kế toán phải tuân thủ. Để thực hiện xây dựng hệ thống kế toán thì điều tiên quyết cần là phải setup lại các dữ liệu cần làm báo cáo quản trị, biến chúng thành các trường dữ liệu và sau đó sử dụng trường dữ liệu đã xử lý ấy để sử dụng làm báo cáo phân tích hoạt động của doanh nghiệp một cách chính xác. 

Xây dựng hệ thống kế toán

Những khó khăn của doanh nghiệp khi chưa xây dựng hệ thống kế toán

Vai trò của việc xây dựng hệ thống thông tin tài chính kế toán trong việc ra quyết định của doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp không xây dựng hệ thống kế toán trong doanh nghiệp có thể sẽ gây ra những khó khăn sau:

+ Gây ra tình huống thất thoát, không kiểm soát được của những công việc kế toán cũ trong doanh nghiệp.

+ Nhân sự chưa chuyên nghiệp có thể dẫn đến những nhầm lẫn không đáng có về số liệu trong quá trình làm việc.

+ Báo cáo kế toán hàng tháng luôn có lãi nhưng quỹ tiền mặt hay quỹ tiền dự phòng của doanh nghiệp đều không còn.

+ Mỗi lần cần báo cáo kế toán luôn tiêu tốn thời gian, phải mất rất nhiều thời gian để tổng hợp các báo cáo

+ Nhân viên làm việc không theo quy trình, mỗi lần thay kế toán trưởng lại vận hành theo một hướng khác nhau, không có sự nhất quán dẫn đến quân loay hoay, tướng khó kiểm soát…

Xây dựng hệ thống kế toán

Việc xây dựng hệ thống kế toán khoa học quan trọng với doanh nghiệp như thế nào?

Ngày nay, khi mà các doanh nghiệp đang ngày càng mở rộng nhưng vẫn còn lúng túng trong việc vận dụng kế toán quản trị. Chính bởi vậy mà việc nghiên cứu và xây dựng hệ thống kế toán sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và mang một số mục đích sau đây:

Thứ nhất, việc xây dựng hệ thống kế toán tham gia vào quá trình lập kế hoạch, hoạch định các chiến lược phát triển doanh nghiệp. Cụ thể, nó sẽ giúp dự toán nguồn kinh phí để thực hiện kế hoạch, giúp cho các doanh nghiệp chủ động hơn trong quá trình điều hành hoạt động nhằm phát huy tối đa năng lực vốn có.

Thứ hai, cung cấp thông tin cho quá trình kiểm soát của doanh nghiệp. Thông qua hệ thống báo cáo kế toán quản trị nội bộ ở từng bộ phận, từng công việc, qua các báo cáo và sự kiểm soát đó sẽ giúp doanh nghiệp có thể so sánh được mức chênh lệch giữa kế hoạch và thực tế. Qua đó, doanh nghiệp sẽ phân tích sự chênh lệch và tìm hiểu được nguyên nhân cũng như xây dựng được những biện pháp điều chỉnh kịp thời.

Thứ ba, việc xây dựng hệ thống kế toán giúp cung cấp những thông tin cần thiết cho quá trình ra quyết định của nhà quản lý. Các thông tin về giá bán của từng sản phẩm trong doanh nghiệp, lựa chọn cơ cấu sản xuất sản phẩm hay quyết định lựa chọn các  phương án kinh doanh.

Thứ tư, hệ thống giúp cung cấp thông tin cần thiết giúp nhà quản trị doanh nghiệp đánh giá được tình hình thực hiện với kế hoạch đã đề ra. Có thể đánh giá về các chỉ tiêu như doanh thu, chi phí, lợi nhuận, vốn đầu tư… Để qua đó  việc xây dựng hệ thống kế toán sẽ giúp doanh nghiệp xác định được sự đóng góp của từng bộ phận, đơn vị trong công ty.

Xây dựng hệ thống kế toán

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ xây dựng hệ thống kế toán của Bloomax

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đã triển khai dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như thiết bị y tế, xây dựng, tư vấn, thiết kế, dược phẩm, tiêu dùng nhanh, thương mại, nhà hàng… Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng hệ thống kế toán hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. 

Hệ thống kế toán được Bloomax xây dựng theo trường dữ liệu sẽ giúp báo cáo nhanh và kịp thời cho chủ doanh nghiệp. Bloomax sẽ ứng dụng cách set-up của các tập đoàn lớn cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn, từ đó xây dựng lại hệ thống kế toán theo danh mục một cách khoa học và chuẩn hóa.

Doanh nghiệp của bạn sẽ được Bloomax xây dựng lại hệ thống quy trình, quy định, quy chế một cách rõ ràng, minh bạch và hợp lý, từ đó đào tạo cho kế toán thực hiện tốt và tuân thủ theo hệ thống này:

+ Việc lập các bảng mã nhân sự hay danh mục phòng ban hoặc các sản phẩm, kênh phân phối… giúp quản lý một cách hiệu quả nhất và rõ ràng nhất về các nghiệp vụ kế toán, tránh thất thoát thông tin.

+ Xây dựng được một hệ thống cá nhân hóa đặc thù theo từng doanh nghiệp và đào tạo lại các nghiệp vụ kế toán cho bộ phận nhân sự của doanh nghiệp. Khi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị phát sinh những vấn đề không đáng có hệ thống sẽ giúp quản lý theo nhu cầu, phục vụ hệ thống báo cáo quản trị cho doanh nghiệp, giúp kế toán hạch toán đúng và giảm thiểu sai sót hơn hết thảy.

+ Việc xây dựng hệ thống trường dữ liệu về các khoản mục chi phí của doanh nghiệp hay các thống kê doanh số, kiểm soát nhập – xuất hàng tồn kho, … hay quản lý dữ liệu theo hợp đồng.

+ Giúp lập báo cáo tài chính chi tiết và tổng hợp cho doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống kế toán

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn tài chính Bloomax

Địa chỉ: 101 P.Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: (+84) 082 979 3366

NẾU QUÝ KHÁCH ĐANG TÌM MỘT GIẢI PHÁP, SẢN PHẨM DỊCH VỤ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

082 979 3366
ĐỂ LẠI THÔNG TIN
GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐÀO TẠO VÀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

TIN TỨC

TIN TUYỂN DỤNG

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI