Tư vấn thuế cho doanh nghiệp có thể giúp bạn giảm thiểu nghĩa vụ thuế, tận dụng các khoản khấu trừ thuế và quản lý tình hình thuế của doanh nghiệp bạn. Với chuyên môn cao hơn những người khai thuế tiêu chuẩn, các chuyên gia tư vấn thuế có thể giúp lập kế hoạch thuế, các vấn đề thừa kế, đóng góp từ thiện và các nhu cầu phức tạp khác về thuế. 

Thông thường, những cố vấn này được đào tạo về luật thuế hoặc kế toán. Mức phí khác nhau, tùy thuộc vào phạm vi công việc và kỹ năng và kinh nghiệm của chuyên gia tư vấn thuế. Nếu bạn cần trợ giúp thêm về thuế, đầu tư hoặc kế hoạch tài chính dài hạn, một cố vấn tài chính sẽ rất hữu ích .

Tư vấn thuế cho doanh nghiệp là gì?

Chuyên gia tư vấn thuế là những chuyên gia chuyên về luật thuế và tư vấn liên quan đến tài chính. Họ tư vấn cho khách hàng về các tờ khai thuế thu nhập và một loạt các vấn đề tài chính, bao gồm cả  thuế tín thác, bất động sản và hưu trí . Họ cũng phải được cập nhật về các yêu cầu thuế và thay đổi luật gần đây nhất, cả ở cấp liên bang và tiểu bang.

Không giống như các cá nhân, doanh nghiệp và chủ sở hữu của họ cũng cần trợ giúp về thuế. Trên thực tế, luật thuế doanh nghiệp thường phức tạp hơn các quy định xung quanh thu nhập cá nhân. Do đó, nhiều nhà tư vấn thuế chuyên về dịch vụ thuế doanh nghiệp. Điều này có thể liên quan đến việc giảm thiểu nghĩa vụ thuế của công ty, đảm bảo công ty đang tận dụng tất cả các lợi ích về thuế và hơn thế nữa.

Tư vấn thuế cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn thuế cho doanh nghiệp bao gồm những gì?

Các nhà tư vấn thuế cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho khách hàng của họ. Chúng có thể bao gồm:

+ Chuẩn bị tờ khai thuế của bạn

+ Tìm kiếm các khoản khấu trừ để giảm gánh nặng thuế của bạn

+ Giảm thiểu nghĩa vụ thuế của bạn khi nghỉ hưu

+ Xử lý thuế đối với thu nhập từ bất động sản cho thuê

+ Giúp quản lý thuế thu nhập vốn của bạn

+ Phân loại thông qua các tác động thuế của các sự kiện trong đời, như hôn nhân, ly hôn, cái chết và sinh con

Các chuyên gia tư vấn thuế thường đến từ các công ty tư vấn tài chính, công ty kế toán công hoặc các cơ quan chính phủ. Mặt khác, một số có thể hoạt động hoàn toàn độc lập. Trong nhiều trường hợp, dịch vụ tư vấn thuế có sẵn trực tuyến, mặc dù bạn cũng có thể truy cập dịch vụ của họ thông qua văn phòng. Khách hàng đa dạng từ cá nhân và gia đình đến các tổ chức và tập đoàn.

Tư vấn thuế cho doanh nghiệp

Lợi ích việc sử dụng tư vấn thuế trong mỗi doanh nghiệp

Các công ty tư vấn thuế là người có kiến ​​thức và được đào tạo nâng cao về luật thuế. Người đó đã đủ điều kiện để giúp bạn xử lý và quản lý tiền và thuế của bạn. Mục đích là giúp bạn giảm thiểu các khoản nợ thuế trong khi vẫn tuân thủ luật pháp trong các tình huống tài chính phức tạp. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà một công ty tư vấn thuế sẽ đem lại cho doanh nghiệp của bạn

+ Các chuyên gia tư vấn thuế sẽ giúp bạn quản lý tài chính và kê khai thuế doanh nghiệp của mình một cách hợp lý hơn và không có sai sót.

Tư vấn thuế cho doanh nghiệp

+ Các nhà tư vấn thuế hầu hết đều thông thạo những mã số thuế và biết tất cả những nơi bạn có thể tiết kiệm tiền và đầu tư cho doanh nghiệp của mình. Vậy nên, việc lựa chọn một dịch vụ tư vấn thuế sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn trong việc quản lý tài chính và khai thuế cũng như nó sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong sự phát triển lâu dài trên thị trường.

+ Việc sử dụng một đơn vị tư vấn thuế riêng sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ được các quy định của nhà nước về thuế, tránh được những tình huống không đáng có.

+ Các quyết định kinh doanh được sáng suốt và đem lại hiệu quả hơn bởi những nhà tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp bạn phân tích tài chính, giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn

Tư vấn thuế cho doanh nghiệp

Làm thế nào để tìm một nhà tư vấn thuế cho doanh nghiệp

Các chuyên gia tư vấn thuế hay các đơn vị tư vấn thuế cho doanh nghiệp có nhiều chuyên môn và bằng cấp khác nhau. Chính vì vậy điều quan trọng là bạn phải quan sát và tìm hiểu khi chọn một chuyên gia. Khi tìm kiếm một nhà tư vấn thuế, hãy xem xét các mẹo sau:

Tìm hiểu sự giới thiệu từ bạn bè, người thân

Có lẽ cách tốt nhất để xem các khuyến nghị của nhà tư vấn thuế là nói chuyện với bạn bè và gia đình, những người đã sử dụng. Bằng cách nói chuyện với người mà bạn tin tưởng, bạn có thể cảm thấy tin tưởng rằng sự hướng dẫn mà bạn nhận được là đáng tin cậy. Ngoài phương pháp này, có một số tài nguyên trực tuyến có thể giúp bạn tìm một nhà tư vấn thuế.

Tư vấn thuế cho doanh nghiệp

Đánh giá tỉ mỉ về các thông tin họ đưa ra

Khi bạn bắt đầu gặp gỡ các nhà tư vấn tiềm năng cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy tìm kiếm và cân nhắc thật kỹ về những thông tin mà họ đem ra bàn luận với bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ và đủ tin tưởng để bạn giao tất cả hồ sơ cá nhân của doanh nghiệp bạn

Cân nhắc về những kỹ năng mà họ có

Đặc điểm chính của một nhà tư vấn thuế giỏi là kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói tuyệt vời. Chính bởi vậy bạn nên để ý tới những vấn đề này bởi nếu một nhà tư vấn chiến lược mà thiết đi một trong 2 yếu tố này thì sẽ rất khó để doanh nghiệp bạn cùng làm việc với họ.

Tư vấn thuế cho doanh nghiệp

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn cho thuê doanh nghiệp của Bloomax

Bloomax – Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax tự hào là doanh nghiệp đứng đầu với chuyên gia tài chính, đặc biệt phải kể đến chị Nguyễn Thị Phương Hoa với 20 năm kinh nghiệm làm CFO cho các tập đoàn lớn trong nước. Bloomax chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thực hiện các vấn đề về tư vấn thuế cho doanh nghiệp. 

Thông thường để tiến hành thực hiện các quy trình này cần chi phí rất lớn để xây dựng và làm việc về những vấn đề thuế cho doanh nghiệp. Vì vậy phương án tối ưu nhất cho các doanh nghiệp hiện nay đó chính là thuê một đơn vị bên ngoài để thực hiện giải quyết các việc này thay vì tự doanh nghiệp làm. Bên cạnh đó, chi phí cho việc thuê ngoài sẽ rẻ hơn, giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc cho chủ doanh nghiệp và đồng thời nó còn mang lại sự rõ ràng và minh bạch cho các cổ đông trong công ty.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Blomax thông qua Hotline: 082 979 3366

NẾU QUÝ KHÁCH ĐANG TÌM MỘT GIẢI PHÁP, SẢN PHẨM DỊCH VỤ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

082 979 3366
ĐỂ LẠI THÔNG TIN
GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐÀO TẠO VÀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

TIN TỨC

TIN TUYỂN DỤNG

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI