Tư vấn lộ trình lên sàn IPO là gì? tại sao nó được coi là bước khởi đầu cho quá trình công khai giá trị hoạt động tài chính của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán? Nó sẽ đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Bloom tìm hiểu ngay nhé.

Dịch vụ tư vấn lộ trình lên sàn IPO là gì?

Sàn chứng khoán (IPO) là nơi các nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán các loại chứng khoán đang có trên thị trường. Ngoài việc mua bán chứng khoán ra, doanh nghiệp bạn còn có thể trao đổi, tặng cũng như chuyển nhượng các loại tài sản bao gồm: Trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, phái sinh cũng như các loại tài sản đầu tư khác trên sàn. 

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng sàn giao dịch là một nơi trung gian sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các công ty phát hành hoặc thu hồi chứng khoán, thực hiện các nghĩa vụ nợ – vốn cho nhà đầu tư và cũng là nơi chi trả cổ tức… Đây cũng như là một sân chơi để người mua và người bán chứng khoán có thể trao đổi với nhau.

Có thể hiểu lộ trình “lên sàn” IPO chính là hình thức mà một công ty lần đầu phát hành chứng khoán ra với công chúng sau khi được các sở giao dịch chứng khoán hay sàn chứng khoán cho phép tổ chức giao dịch.

Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn tư vấn lộ trình lên sàn IPO

Mục đích, ý nghĩa khi triển khai tư vấn lộ trình lên sàn IPO

Về mục đích của việc đưa  doanh nghiệp lên sàn chứng khoán IPO

Mục đích mà các doanh nghiệp hiện nay đang dày công tìm hiểu về các kế hoạch IPO và biến nó trở thành công cụ kinh doanh độc đáo nhất và hiệu quả nhất đó chính là:

+ Cổ phiếu IPO giúp cho doanh nghiệp khẳng định được nguồn lực và vị thế của mình trên sàn chứng khoán. Và khi đứng trước các nhà đầu tư cũng như các khách hàng việc này sẽ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.

+ Thực hiện kế hoạch trên IPO sẽ giúp quá trình huy động vốn từ các nhà đầu tư nhanh hơn và hiệu quả hơn giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng mở rộng quy mô hoạt động.

+ Kế hoạch trên IPO thành công sẽ có thể mang đến nhiều giá trị thiết thực hơn so với việc phát hành trái phiếu của doanh nghiệp.

+ Giúp đẩy mạnh hoạt động cổ phần hóa doanh nghiệp, góp phần thu hút nguồn nhân lực tiềm năng, nhiệt huyết và trách nhiệm, tạo dựng một đội ngũ nhân viên trung thành, tận tâm và tận lực nhất.

+ Thực hiện IPO thành công có thể được xem là bước đệm để phục vụ cho kế hoạch sáp nhập và mua lại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiềm năng.

Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn tư vấn lộ trình lên sàn IPO 

Về ý nghĩa của việc tư vấn lộ trình lên sàn IPO 

Sàn IPO có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mọi doanh nghiệp hiện nay.  và thường thì các kế hoạch của IPO thành công sẽ mang lại những ý nghĩa to lớn như sau:

+ Khi doanh nghiệp phát hành cổ phiếu công khai lần đầu trên sàn IPO sẽ giúp chứng minh cho việc doanh nghiệp đã sẵn sàng cạnh tranh với mọi đối thủ và có khả năng đứng vững trên thị trường chứng khoán khốc liệt hiện nay. Đây cũng chính là một thử thách đầu tiên và quan trọng nhất đối với mọi doanh nghiệp

+ Bên cạnh đó, việc đưa doanh nghiệp lên sàn IPO chính là việc có thể giúp huy động vốn từ các nguồn đầu tư cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất với quy mô huy động lớn từ thị trường chứng khoán

Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn tư vấn lộ trình lên sàn IPO

Lợi ích của việc đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán

Việc đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán IPO sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể lĩnh hội được rất nhiều lợi ích hấp dẫn như:

+ Giúp doanh nghiệp quảng bá sự uy tín bởi để được lên sàn IPO các công ty đều phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe do sở giao dịch chứng khoán quy định.

+ Tạo cơ hội huy động vốn nhanh và dài hạn cho các công ty, có cơ hội tiếp cận với các nhà đầu tư đặc biệt là các đối tác nước ngoài 

+ Tạo tính thanh khoản cho cổ phiếu của doanh nghiệp, các cổ đông sẽ thuận tiện hơn trong việc chuyển nhượng cũng như mua bán cổ phiếu. Sức hút cổ phiếu của các doanh nghiệp từ đó cũng gia tăng hơn.

+ Doanh nghiệp sẽ hoạt động minh bạch và hiệu quả hơn dưới sự giám sát của công chúng đầu tư.

Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn tư vấn lộ trình lên sàn IPO

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn lên sàn IPO của công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax?

Thông thường để doanh nghiệp được lên sàn IPO thì về mặt pháp lý doanh nghiệp phải đảm bảo chuẩn hóa được vấn đề về góp vốn, giấy phép, số lượng cổ đông… đảm bảo theo tiêu chuẩn của nhà nước ban hành. Đồng thời, doanh nghiệp cần phải giải trình với ủy ban chứng khoán về số liệu, sổ sách. Thường trong mỗi công ty, bộ phận kế toán tài chính sẽ chỉ có 1 sổ sách, về việc ghép sổ, với doanh nghiệp lớn mất trung bình 2 – 3 năm, doanh nghiệp nhỏ mất 1 – 2 năm và đặc biệt doanh nghiệp đã chuẩn hóa thì chỉ mất 1 năm. 

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax sẽ phân tích và định giá doanh nghiệp, từ đó tư vấn đưa ra trình tự thích hợp để đưa doanh nghiệp lên sàn IPO một cách thuận lợi, tránh được các rủi ro thường gặp:

+ Tư vấn lộ trình lên sàn IPO

+ Tư vấn về hệ thống kế toán tài chính và hệ thống báo cáo

+ Tư vấn các tiêu chuẩn doanh nghiệp lên sàn IPO

+ Tư vấn những lộ trình chuẩn bị lên sàn IPO

+ Tư vấn về hồ sơ nộp đăng ký lên sàn IPO

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax

Hotline: 082 979 3366

NẾU QUÝ KHÁCH ĐANG TÌM MỘT GIẢI PHÁP, SẢN PHẨM DỊCH VỤ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

082 979 3366
ĐỂ LẠI THÔNG TIN
GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐÀO TẠO VÀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

TIN TỨC

TIN TUYỂN DỤNG

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI