Đứng trước áp lực hội nhập kinh tế xã hội một cách sâu rộng như hiện nay, vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp đang trở thành mối quan tâm hàng đầu ở các doanh nghiệp. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả vận hành và tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp. Cùng Bloom tìm hiểu về tái cấu trúc trong doanh nghiệp ngay nhé!

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì?

Tái cấu trúc doanh nghiệp là một quá trình khảo sát, đánh giá lại cấu trúc của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại, sau đó đề xuất giải pháp xây dựng mô hình cấu trúc mới nhằm tạo ra trạng thái tốt nhất, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản thì đây là quá trình tổ chức và sắp xếp lại doanh nghiệp dựa trên nền tảng cấu trúc cũ. Việc tái cấu trúc này sẽ khắc phục những yếu kém nội tại khiến doanh nghiệp không thể cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, việc làm này giống như việc nhấn nút “F5”, giúp doanh nghiệp “refresh” để hoạt động hiệu quả hơn dựa trên những nền tảng về sứ mệnh của doanh nghiệp, tầm nhìn cũng như định hướng chiến lược của doanh nghiệp trước đó.

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Vì sao doanh nghiệp cần phải thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp?

Thời đại kinh tế hội nhập và phát triển như vũ bão đã mở ra nhiều cơ hội cũng như tạo ra các áp lực cho doanh nghiệp trên toàn cầu. Doanh nghiệp cần phải tiến hành tái cấu trúc để thích nghi với các môi trường kinh doanh, các chính sách mới đang thay đổi từng ngày. Vì vậy, tái cấu trúc đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong giai đoạn hiện nay bởi đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả vận hành và tiết kiệm chi phí. 

Tái cấu trúc giúp rà soát lại từng phòng ban trong doanh nghiệp, đánh giá xem bộ phận nào hoạt động chưa hiệu quả thì cần phải tiến hành xây dựng lại. Từ đó giúp các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, tránh việc mất cân bằng trong hệ thống của doanh nghiệp và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển hiệu quả bền vững trên thị trường kinh tế đầy sôi động

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc được thực hiện như thế nào?

Ở mỗi phòng ban, mỗi bộ phận trong công ty sẽ có các định biên nhân sự, sơ đồ tổ chức và mô tả công việc khác nhau. Vì thế cần xây dựng các quy trình, quy định và quy chế hợp lý với từng bộ phận và báo cáo lại một cách tổng thể, chi tiết. Tái cấu trúc trong doanh nghiệp sẽ được thực hiện dựa trên 5 bước sau:

Bước 1: Dự báo xu hướng thay đổi của môi trường pháp lý kinh doanh trong doanh nghiệp thông qua những việc như thăm dò, khảo sát đánh giá thị trường…

Bước 2: Mô tả các cấu trúc hiện hữu của doanh nghiệp hiện nay.

Bước 3: Phân tích cấu trúc hiện hữu của doanh nghiệp và tận dụng cơ hội cũng như phòng tránh các thách thức từ bối cảnh mới của thị trường hiện nay.

Bước 4: Từ những khảo sát và đánh giá đã làm ở các bước trên, xác định mục tiêu tái cấu trúc của doanh nghiệp.

Bước 5: Lên phương án cho việc tái cấu trúc, lộ trình và xác định giải pháp, chương trình, dự án để thực hiện thành công các mục tiêu tái cấu trúc trong doanh nghiệp đã đề ra.

Bước 6: Doanh nghiệp cần phải có cố vấn về các chính sách pháp luật liên quan đến doanh nghiệp, lên chiến lược huy động nguồn lực để thực hiện tái cấu trúc trong doanh nghiệp. 

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tái cấu trúc doanh nghiệp của Bloom?

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đã triển khai dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như thiết bị y tế, xây dựng, tư vấn, thiết kế, dược phẩm, tiêu dùng nhanh, thương mại, nhà hàng… Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax tự hào cung cấp dịch vụ tái cấu trúc của doanh nghiệp triển khai một cách bài bản, chuyên nghiệp và nhất quán. 

Các chuyên gia của Bloomax sẽ tiến hành khảo sát toàn bộ các bộ phận, phòng ban của doanh nghiệp như: hệ thống kinh doanh, hệ thống kế toán tài chính, hệ thống sản xuất, hệ thống marketing, hệ thống nhân sự… Từ đó vạch ra phương án tối ưu nhất để khắc phục những tồn tại hạn chế của các bộ phận trong doanh nghiệp, lên kế hoạch xây dựng lại một hệ thống chỉn chu và hoạt động hiệu quả hơn qua 6 bước sau:

+ Báo cáo các vấn đề bộ phận kinh doanh đang gặp phải – đưa ra giải pháp để cải thiện kinh doanh mục tiêu tăng doanh số

+ Báo cáo các vấn đề marketing – đưa ra giải pháp để làm marketing hiệu quả

+ Báo cáo vấn đề bộ phận tài chính – đưa ra giải pháp để quản lý tài chính hiệu quả và quản trị chi phí cũng như cân đối các nguồn vốn cho doanh nghiệp để đảm bảo dòng tiền dương.

+ Báo cáo hệ thống sản xuất từng khâu có các vấn đề gì – đưa giải pháp để việc sản xuất mang lại hiệu quả cũng như quản trị giá thành tối ưu nhất.

+ Báo cáo về hệ thống nhân sự có các vấn đề gì – đưa ra giải pháp để bộ phận nhân sự hoạt động thực sự hiệu quả vì vấn đề con người luôn là giá trị cốt lõi quan trọng nhất trong 1 doanh nghiệp.

+ Lập toàn bộ kế hoạch tài chính sau khi đưa các báo cáo và giải pháp để thự hiện theo đúng mục tiêu để đảm bảo tăng doanh số và quản trị tốt chi phí đen lại lợi nhuận ròng tăng trưởng

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax
Hotline: 082 979 3366 để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

NẾU QUÝ KHÁCH ĐANG TÌM MỘT GIẢI PHÁP, SẢN PHẨM DỊCH VỤ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

082 979 3366
ĐỂ LẠI THÔNG TIN
GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐÀO TẠO VÀ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

TIN TỨC

TIN TUYỂN DỤNG

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI