Tại sao tư vấn tài chính doanh nghiệp sản xuất lại quan trọng?

Sản xuất là một lĩnh vực sử dụng nhiều tiền mặt. Các doanh nghiệp cần mua hàng tồn kho và thiết bị đắt tiền, và họ thường có rất nhiều vốn bị ràng buộc trong các tài sản này. Tư vấn tài chính doanh nghiệp sản xuất rất là quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp bởi nếu hiểu và theo dõi các khái niệm tài chính sản xuất sẽ có thể giúp bạn điều chỉnh tốt hơn dòng tiền chi tiêu vốn với sản xuất, tăng hiệu quả và cải thiện lợi nhuận

Tại sao tư vấn tài chính doanh nghiệp sản xuất lại quan trọng?

Tư vấn tài chính khác gì so với tài trợ?

Tài chính là một quy trình công việc toàn cảnh liên quan đến việc quản lý tài sản, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu. Trong các doanh nghiệp sản xuất hoạt động tốt, nó cũng là một thành phần không thể thiếu của hoạt động.

Tài trợ là một thành phần của chiến lược tài chính. Nó đề cập đến các công cụ được sử dụng để mua và quản lý các khoản nợ và vốn chủ sở hữu của công ty bạn để có được tài sản. Những tài sản này giúp tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Họ cũng có thể cung cấp thanh khoản để hỗ trợ hoạt động.

Mục tiêu của tài chính là đo lường và giám sát sức khỏe tài chính của tổ chức của bạn. Bộ phận tài chính giám sát các chỉ số và xu hướng quan trọng, cung cấp dữ liệu này cho lãnh đạo cấp cao. Những hiểu biết sâu sắc này giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các quyết định chiến lược nhằm hợp lý hóa hoạt động và tăng hiệu quả

Tư vấn tài chính khác gì so với tài trợ?

Những yếu tố có tác động đến việc tư vấn tài chính trong doanh nghiệp sản xuất

Thời gian chu kỳ

Khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành một mặt hàng sản xuất được gọi là thời gian chu kỳ. Bạn có thể chia nhỏ con số này thành các thành phần nhỏ hơn, xem xét các số liệu như thời gian gia công, thời gian lắp ráp và thời gian di chuyển giữa các quá trình.

Hàng tồn kho

Hàng tồn kho bao gồm các nguyên vật liệu thô như thép và hàng gia công, là hàng hóa đã hoàn thành một phần mà bạn đã mua hoặc sản xuất. Vòng quay hàng tồn kho, được đo bằng một tỷ lệ, cho bạn biết tần suất làm mới khoảng không quảng cáo của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu vòng quay hàng tồn kho của bạn thấp, bạn có thể cần phải tăng doanh số bán hàng, thay đổi kết hợp sản phẩm của mình hoặc tìm nhà phân phối mới.

Những yếu tố có tác động đến việc tư vấn tài chính trong doanh nghiệp sản xuất

Tiền mặt

Bởi vì tiền mặt là rất quan trọng, biết số tiền mặt của bạn là rất quan trọng. Tiền mặt tại quỹ là lượng tiền mặt thực tế bạn có trong ngân hàng hoặc các tài khoản khác hoặc tại cơ sở. Con số này, được thể hiện trên bảng cân đối kế toán, biến động hàng ngày. Khả năng thực sự dự báo con số này trong 12 tuần tới sẽ giúp bạn quản lý tiền mặt của mình.

Cho vay kinh doanh sản xuất

Tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động của bạn, có thể thích hợp để tìm kiếm nguồn tài chính dưới hình thức cho vay kinh doanh. Hai loại cho vay cụ thể có thể cung cấp nguồn vốn quan trọng – hạn mức tín dụng và khoản vay có thời hạn thiết bị.

Hạn mức tín dụng có thể giúp che lấp khoảng cách giữa thời điểm tiền chảy vào từ các hóa đơn được thanh toán và khi dòng tiền chảy ra để thanh toán bảng lương và hóa đơn. Hạn mức tín dụng dao động lên xuống hàng tháng và cách tốt nhất là bạn nên thanh toán theo định kỳ — ít nhất một vài lần một năm

Khoản vay có thời hạn thiết bị dành cho việc mua thiết bị. Những điều này có thể hữu ích trong các tình huống mà việc mua thiết bị bằng kinh phí hoạt động sẽ dẫn đến quá nhiều tiền mà bạn cần phải trả cho nhà cung cấp hoặc nhân viên. Bằng cách trả lại khoản vay theo thời gian, bạn có thể so khớp chặt chẽ hơn số tiền mặt bạn sử dụng để trả cho thiết bị với doanh thu đến mà thiết bị tạo ra bằng cách giúp bạn sản xuất hoặc cung cấp sản phẩm.

Những yếu tố có tác động đến việc tư vấn tài chính trong doanh nghiệp sản xuất

Vậy nên tìm một nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp sản xuất là vô cùng quan trọng

Để được trợ giúp xác định cách sử dụng nợ hay những vấn đề liên quan đến tài chính một cách tốt nhất, hãy liên hệ với chủ ngân hàng doanh nghiệp của bạn. Họ có kinh nghiệm đáng kể trong việc hỗ trợ đưa ra các quyết định tài chính phù hợp với tình hình riêng của công ty. Họ cũng có thể giúp bạn củng cố doanh nghiệp của mình về mặt tài chính, hỗ trợ tích hợp chặt chẽ hơn giữa tài chính và hoạt động.

Việc có một nhà tư vấn tài chính sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất sẽ: 

+ Giúp các tổ chức trong việc lập kế hoạch tài chính;

+ Hỗ trợ các tổ chức trong việc lập kế hoạch và mua lại vốn;

+ Giúp các tổ chức sử dụng và phân bổ hiệu quả các khoản tiền nhận được hoặc có được;

+ Hỗ trợ các tổ chức trong việc đưa ra các quyết định tài chính quan trọng;

+ Giúp cải thiện lợi nhuận của các tổ chức;

+ Tăng giá trị tổng thể của các công ty hoặc tổ chức;

+ Mang lại sự ổn định kinh tế;

+ Khuyến khích nhân viên tiết kiệm tiền, giúp họ lập kế hoạch tài chính cá nhân

Vậy nên tìm một nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp sản xuất là vô cùng quan trọng

Trên đây là toàn bộ những lý do khiến việc tư vấn tài chính doanh nghiệp trở nên quan trọng và cấp thiết đối với từng chủ doanh nghiệp. Mọi thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến tư vấn tài chính trong doanh nghiệp sản xuất quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Bloomax thông qua Hotline: (+84) 082 979 3366