Kinh nghiệm chọn nhân viên tư vấn tài chính cho doanh nghiệp?

Nhân viên tư vấn tài chính giúp doanh nghiệp quản lý tiền và đạt được các mục tiêu tài chính của họ. Họ có thể cung cấp một loạt các dịch vụ lập kế hoạch tài chính, từ quản lý đầu tư đến hướng dẫn lập ngân sách đến lập kế hoạch bất động sản. Chọn cố vấn tài chính phù hợp cho tình huống của Doanh nghiệp là chìa khóa quan trọng – làm như vậy có nghĩa là Doanh nghiệp sẽ không phải trả tiền cho những dịch vụ Doanh nghiệp không cần hoặc làm việc với một cố vấn không phù hợp với mục tiêu tài chính của Doanh nghiệp. Đây là cách để tìm cố vấn tài chính phù hợp với Doanh nghiệp

Làm thế nào để chọn một nhân viên tư vấn tài chính cho doanh nghiệp?

>>> Xem ngay: Lợi ích tuyệt vời của hệ thống kiểm soát nội bộ doanh nghiệp

Xác định rõ những dịch vụ tài chính mà doanh nghiệp Doanh nghiệp cần

Xác định lý do tại sao doanh nghiệp Doanh nghiệp đang tìm kiếm trợ giúp tài chính bằng cách hỏi những câu hỏi sau:

+ Doanh nghiệp có cần trợ giúp về ngân sách không?

+ Doanh nghiệp có muốn giúp đỡ đầu tư không?

+ Doanh nghiệp có muốn tạo một kế hoạch tài chính?

+ Doanh nghiệp có cần lập kế hoạch di sản của mình theo thứ tự hay tạo niềm tin không?

+ Doanh nghiệp có cần trợ giúp về thuế không?

Câu trả lời của Doanh nghiệp bạn cho những câu hỏi này sẽ giúp xác định loại nhân viên tư vấn tài chính mà họ sẽ cần. Nếu Doanh nghiệp chỉ muốn được hỗ trợ đầu tư, một cố vấn robot có thể đầu tư cho Doanh nghiệp với một khoản phí tối thiểu. Nếu một doanh nghiệp có cuộc sống tài chính phức tạp, Doanh nghiệp có thể muốn làm việc với một cố vấn tài chính trực tuyến hoặc truyền thống.

Làm thế nào để chọn một nhân viên tư vấn tài chính cho doanh nghiệp?

Tìm hiểu những loại nhân viên tư vấn tài chính nào hỗ trợ Doanh nghiệp

Có hai loại nhân viên tư vấn tài chính 

Công cụ lập kế hoạch cho tài chính chỉ tính phí Công cụ lập kế hoạch tài chính dựa trên phí
+ Được khách hàng thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ của họ và không thể nhận các nguồn bồi thường khác, chẳng hạn như các khoản thanh toán từ các nhà cung cấp quỹ

+ Hoạt động như một người ủy thác, nghĩa là họ có nghĩa vụ đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

+ Do khách hàng trả nhưng cũng có thể thông qua các nguồn khác, chẳng hạn như hoa hồng từ các sản phẩm tài chính mà khách hàng mua

+ Các nhà môi giới và đại lý (hoặc đại diện đã đăng ký) chỉ cần bán các sản phẩm “phù hợp” cho khách hàng của họ

Tìm hiểu những loại nhân viên tư vấn tài chính nào hỗ trợ Doanh nghiệp

Đảm bảo cố vấn tài chính là người được ủy thác

Khi một cố vấn tài chính là người được ủy thác, điều đó xác nhận rằng họ có nghĩa vụ pháp lý phải luôn ưu tiên lợi ích của khách hàng. Điều này có nghĩa là nếu họ có tùy chọn đề xuất khách hàng Lựa chọn A (sẽ giúp cố vấn kiếm được nhiều tiền hơn) hoặc Tùy chọn B (vì lợi ích tốt nhất của khách hàng), thì về mặt pháp lý, cố vấn tài chính bắt buộc phải đề xuất Tùy chọn B.

Nếu cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ của bạn không phải là người được ủy thác, bạn không thể chắc chắn rằng họ đang hành động vì lợi ích tốt nhất của bạn.

Chọn cố vấn tài chính tính phí cố định

Một cân nhắc khác khi tìm đúng cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ là cấu trúc định giá của họ. Tìm một cố vấn tính phí cố định thường là con đường minh bạch hơn để đi. Mặt khác, các cố vấn tài chính làm việc theo hoa hồng có thể tạo ra xung đột lợi ích. Họ có thể hoạt động theo cách thu được nhiều hoa hồng nhất nhưng không nhất thiết là tốt nhất cho bạn. Các mô hình phí cố định loại bỏ ưu đãi này và khuyến khích các cố vấn tài chính tập trung vào việc cung cấp giá trị so với khối lượng.

Kiểm tra lý lịch của cố vấn tài chính

Xem thêm >>> Cách xây dựng hệ thống tài khoản kế toán chất lượng nhất hiện nay

Kiểm tra lý lịch của cố vấn tài chính

Nếu Doanh nghiệp chọn làm việc với một cố vấn tài chính truyền thống, Doanh nghiệp sẽ cần phải kiểm tra họ. Xác minh bất kỳ thông tin đăng nhập nào mà họ yêu cầu có và kiểm tra xem liệu họ có gặp bất kỳ vấn đề kỷ luật nào như gian lận hay không. Việc làm này cũng không phải là một ý kiến ​​tồi nếu Doanh nghiệp làm việc với một cố vấn tài chính trực tuyến, nhưng hầu hết sẽ kiểm tra giúp Doanh nghiệp

Việc thuê một nhân viên tài chính cho doanh nghiệp nhỏ là không cần thiết nhưng nó rất được khuyến khích. Một cố vấn tài chính có thể hỏi những câu hỏi về doanh nghiệp của bạn mà bạn thậm chí không biết để hỏi. Quan trọng nhất, một chuyên gia tài chính sẽ giúp tăng cường sức khỏe tài chính dài hạn cho doanh nghiệp của bạn. Vốn là mạch máu của doanh nghiệp bạn và đó là một khía cạnh của doanh nghiệp mà bạn nên cân nhắc để giao cho một chuyên gia tài chính có năng lực.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm Bloomax chia sẻ nhằm giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn một nhân viên tư vấn tài chính tốt, nhiệt huyết, chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Bloomax thông qua Hotline: (+84) 082 979 3366