Lợi ích của tư vấn tài chính trong doanh nghiệp là gì?

Là một chủ doanh nghiệp, bạn làm việc không mệt mỏi để phát triển một di sản mang lại cho bạn và gia đình sự tự do về tài chính. Chúng tôi tin rằng việc lập kế hoạch tài chính và sử dụng tư vấn tài chính là rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Lợi ích của tư vấn tài chính trong doanh nghiệp là gì?

Tại sao kế hoạch tài chính lại quan trọng trong kinh doanh

Việc điều hành một doanh nghiệp sẽ tạo ra những thách thức về tài chính, nhưng cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội lập kế hoạch tài chính trên đường đi.

Bạn có thể đang tìm cách bán doanh nghiệp của mình và đảm bảo rằng số tiền thu được có thể mang lại thời gian nghỉ hưu lý tưởng cho bạn.

Bạn có thể đang tìm cách bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi cái chết hoặc bệnh hiểm nghèo của một trong những người chủ chốt của nó như giám đốc hoặc cổ đông. Hoặc, bạn có thể đang tìm cách phát triển tài sản trong doanh nghiệp của mình và muốn xác định chiến lược tốt nhất để đạt được điều này.

Văn phòng Tư nhân có thể giúp bạn lập kế hoạch tài chính kinh doanh quan trọng này. Cho dù đó là lập kế hoạch dòng tiền theo lối sống để xem tương lai tài chính của bạn có thể như thế nào hay bạn đang tìm kiếm một giải pháp để bảo vệ công ty và nhân viên của mình, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục. 

Cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ là gì và họ làm những gì?

Cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ là một người chuyên nghiệp có thể giúp bạn tối đa hóa số vốn để bắt đầu và vận hành doanh nghiệp của bạn.

Phần thiết thực nhất về quản lý tài chính doanh nghiệp của bạn là nó giữ cho doanh nghiệp của bạn tồn tại. Giữ cho tài chính kinh doanh của bạn lành mạnh có thể giúp bạn đạt được điều này.

Danh sách các dịch vụ mà cố vấn tài chính có thể cung cấp cho chủ doanh nghiệp nhỏ bao gồm:

+ Chiến lược chi tiêu và tiết kiệm.

+ Yêu cầu về thuế.

+ Các tài khoản được đề xuất để điều hành doanh nghiệp của bạn.

+ Quản lý dòng tiền.

+ Phân tích lãi lỗ.

Cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ là gì và họ làm những gì?

Ai nên thuê tư vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ?

Cố vấn tài chính có thể là một nguồn hữu ích cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nào. Sau cùng, bạn sẽ muốn có những lời khuyên tốt nhất dành cho mình khi đưa ra quyết định về tài chính kinh doanh của mình.

Nếu bạn có ít kinh nghiệm, việc thuê một cố vấn tài chính có thể đặc biệt hữu ích. Nhiều doanh nghiệp thất bại trong những năm đầu tiên của họ và thường là do lập kế hoạch kém và những sai lầm tốn kém. Chuyên môn của một cố vấn tài chính có thể bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm của bạn. Họ có thể giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn cho doanh nghiệp của mình, cũng như tạo ra một kế hoạch tài chính mà bạn có thể tuân theo cho suốt đời doanh nghiệp của mình.

Điều đó nói rằng, không bao giờ là quá muộn để tham khảo ý kiến ​​một cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc một số thay đổi lớn, như mua lại một doanh nghiệp mới, chuyển quyền sở hữu cho người khác trong tổ chức của bạn, lên kế hoạch nghỉ hưu và hơn thế nữa.

Lợi ích của việc tư vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ

Làm việc với một cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ có thể mang lại vô số lợi ích cho cả bạn và doanh nghiệp của bạn. Hãy khám phá thêm một số trong số này.

Tiết kiệm thời gian và năng lượng

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn đội rất nhiều loại mũ và liên tục chuyển đổi giữa chúng. Một phút, bạn có thể đang nghiên cứu một chiến lược tiếp thị mới. Tiếp theo, bạn có thể đang xử lý một số vấn đề về dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều việc phải làm, không phải mọi thứ đều có thể thu hút được sự quan tâm đầy đủ của bạn.

Nhưng điều cuối cùng bạn nên đưa vào danh sách “Tôi sẽ làm được” là tài chính kinh doanh của bạn. Sổ sách kế toán kém, các quyết định tài chính không chắc chắn và dòng tiền bị “tắc nghẽn” có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Đó là nơi mà việc ủy ​​thác tài chính kinh doanh của bạn cho một chuyên gia trở nên hữu ích. Trong khi bạn đang điều hành các hoạt động kinh doanh của mình, một cố vấn tài chính sẽ giúp giữ cho nguồn vốn luân chuyển cũng như giúp bạn lập kế hoạch để làm gì với số vốn đó.

Lợi ích của việc tư vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ

Tiết kiệm tiền

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ có thể không biết rằng họ đang bội chi trong một số lĩnh vực kinh doanh của họ. Một cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ sẽ đánh giá tài chính doanh nghiệp của bạn và xem bạn có thể cắt giảm chi phí không cần thiết ở đâu.

Khi bạn tiết kiệm tiền, bạn có nhiều vốn hơn để đầu tư trở lại doanh nghiệp của mình và mở rộng nó bằng cách:

+ Tuyển thêm nhân viên.

+ Khám phá các chiến thuật tiếp thị mới.

+ Phát hành sản phẩm mới.

+ Tăng lương cho nhân viên.

Như chúng tôi đã đề cập, bạn sẽ phải chi tiền để làm việc với một cố vấn tài chính. Tuy nhiên, như người ta thường nói, “bạn phải tiêu tiền để kiếm tiền.” Chi phí kinh doanh này sẽ dẫn đến tăng trưởng giảm.

Giúp thực hiện kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp

Khi bạn viết kế hoạch kinh doanh của mình, bạn có thể có những ý tưởng tuyệt vời về nơi bạn muốn kinh doanh. Thông thường, những mục tiêu này có thể không thực tế về mặt tài chính và bạn sẽ cần một cái nhìn khách quan nếu bạn muốn đưa ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực.

Đây là nơi một cố vấn tài chính doanh nghiệp nhỏ đến. Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng vốn giống như khí đốt trong một chiếc xe hơi. Kế hoạch kinh doanh của bạn là tọa độ mà bạn đưa vào GPS của mình — trong khi chỉ đường ở đó, bạn sẽ không đến được đâu nếu bể cạn. Một cố vấn tài chính có thể giúp bạn đổ xăng vào bình để bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình đi đến đích cuối cùng.

Giúp thực hiện kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp

Đánh giá xu hướng thị trường

Một số thị trường có tính cạnh tranh cao hơn những thị trường khác và bạn sẽ cần ý kiến ​​của chuyên gia về cách doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển như thế nào trong một thị trường như vậy.

Dự báo thị trường, công nghệ tiên tiến và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn đảm bảo doanh nghiệp của mình khỏe mạnh về mặt tài chính để bạn có thể vượt qua thách thức và tận dụng cơ hội.

Đầu tư và lập kế hoạch nghỉ hưu

Đối với nhiều chủ doanh nghiệp, các khoản đầu tư của họ đều được gói gọn trong công việc kinh doanh của họ với logic rằng sau này họ có thể bán doanh nghiệp của mình để lấy tiền nghỉ hưu. Mặc dù bạn muốn cung cấp cho doanh nghiệp của mình tất cả những gì bạn có là điều tự nhiên, nhưng đây là một chiến lược đầu tư không khôn ngoan. Một danh mục đầu tư lành mạnh là một danh mục đầu tư đa dạng. Một cố vấn tài chính có thể đưa ra các lời khuyên về tài chính cá nhân và giúp bạn chọn những khoản đầu tư nào phù hợp nhất với tình huống duy nhất của bạn, bao gồm cả thời điểm và cách thức bạn muốn nghỉ hưu.

Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu tạo ra nhiều doanh thu hơn, cố vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ của bạn cũng có thể giúp bạn quyết định cách đầu tư số vốn này để tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình.

Đầu tư và lập kế hoạch nghỉ hưu

Trên đây là những nội dung liên quan đến tư vấn tài chính và những lợi ích của chúng trong mỗi doanh nghiệp. Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu sâu hơn những giải pháp cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với Bloomax để được giải đáp chi tiết nhất thông qua Hotline: (+84) 082 979 3366