Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng chuyên viên tư vấn chiến lược?

Tư vấn chiến lược tài chính là một trong những điểm đến cạnh tranh và sinh lợi nhất cho mọi doanh nghiệp hiện nay. Chính bởi vậy, việc tìm được một chuyên viên tư vấn chiến lược tài chính chính là điều hết sức quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Cùng Bloomax tìm hiểu những điều quan trong mà một nhà tư vấn chiến lược doanh nghiệp cần có nhé!

Tư vấn chiến lược là gì? Chuyên viên tư vấn chiến lược cần phải làm gì?

Tư vấn chiến lược là gì?

Các nhà tư vấn chiến lược tư vấn cho các tổ chức về các quyết định cấp cao theo cách không thiên vị, sử dụng kiến ​​thức sâu về ngành để mang lại kết quả tốt nhất. Đây là một loại hình Tư vấn quản lý , thường ngụ ý tư vấn ở cấp cao nhất của một công ty.

Các chuyên gia tư vấn chiến lược làm việc trong mọi ngành, với các cơ quan khu vực tư nhân và nhà nước về nhiều vấn đề.

Ví dụ, một công ty đang tìm cách tiết kiệm tiền trong một thị trường đang thu hẹp, vì vậy họ quyết định đóng cửa một trong các nhà máy sản xuất của mình. Họ muốn biết liệu đây có phải là một hành động đáng giá hay không, nhà máy nào của họ nên đóng cửa, nó sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền, chi phí cho họ và cách họ nên cơ cấu lại chuỗi cung ứng của mình để quản lý tình trạng mất sản lượng này. – đây là lúc một nhà tư vấn chiến lược vào cuộc.

Tư vấn chiến lược là gì?

Tại sao các tổ chức sử dụng các chuyên viên tư vấn chiến lược?

Một câu hỏi hiển nhiên xuất hiện trong đầu là “Tại sao các tổ chức không tự giải quyết những câu hỏi này?”.

Các nhà tư vấn thường được đưa về những quyết định quan trọng mang tính sống còn đối với tương lai của công ty, để đảm bảo mọi góc độ đều được cân nhắc. Họ có thể dành toàn bộ tâm sức cho câu hỏi trước mắt, trong khi các giám đốc điều hành thường bận rộn với công việc điều hành thực tế của công ty. Các nhà tư vấn cũng cung cấp kiến ​​thức chuyên môn sâu về một ngành hoặc chủ đề cụ thể, chẳng hạn như định vị thị trường hoặc tái cấu trúc.

Cũng có những trường hợp khi các nhà tư vấn thực hiện một mục đích pháp lý. Trong quá trình sáp nhập, trước khi giao dịch hoàn tất, việc chia sẻ thông tin giữa hai công ty là bất hợp pháp. Các nhà tư vấn có thể hoạt động độc lập, tìm nguồn thông tin từ cả hai bên để có chiến lược sẵn sàng cho thời điểm văn bản cuối cùng được ký kết.

Tại sao các tổ chức sử dụng các chuyên viên tư vấn chiến lược?

Một chuyên viên tư vấn chiến lược cần những kỹ năng gì?

Cũng như kiến ​​thức về ngành cụ thể, có một số kỹ năng chung cần thiết cho sự nghiệp tư vấn chiến lược. 

Kỹ năng phân tích: Khả năng thu thập và phân tích một lượng lớn dữ liệu, đánh giá các vấn đề và giải pháp cấu trúc và trình bày thông tin ở nhiều cấp độ. Những kỹ năng này được đánh giá trong bài phỏng vấn nghiên cứu tình huống nổi tiếng, được sử dụng trong hầu hết các đơn xin tư vấn.

Kỹ năng con người: Tư vấn là một ngành tập trung vào khách hàng và bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để giải quyết công việc quản lý để hiểu rõ hơn những vấn đề họ đang gặp phải. Bạn cần có khả năng xây dựng các mối quan hệ, thuyết phục khi cần thiết và biết khi nào nên trì hoãn.

Quản lý thời gian: Các nhà tư vấn chiến lược làm việc với thời hạn chặt chẽ và việc bỏ lỡ chúng không phải là một lựa chọn.

Tính linh hoạt: Ngay cả khi bạn đã là một chuyên gia, sẽ có rất nhiều điều để bạn học hỏi. Bạn cần luôn ý thức về thành tích của bản thân, tìm cách cải thiện.

Một chuyên viên tư vấn chiến lược cần những kỹ năng gì?

>>> Xem Thêm: Chuyên viên tư vấn chiến lược tài chính là gì? 

Bloomax –  Đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược tốt nhất hiện nay

Các xu hướng công nghệ tài chính hiện nay đang ngày càng một phát triển mạnh mẽ và mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trên thị trường. Để có thể đi được đúng hương hơn, các doanh nghiệp hiện nay nên tìm đến các công ty tài chính uy tín để được tư vấn và định hướng đi chính xác, phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Một trong những dịch vụ tư vấn chiến lược tài chính doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam mà bạn có thể an tâm lựa chọn đó chính là Bloomax

Những ưu điểm nổi bật mà Bloomax mang lại cho mọi khách hàng đó chính là:

Sự tận tâm trong công việc.

+ Sự chuyên nghiệp trong mọi kế hoạch chiến lược xây dựng cho từng khách hàng

+ Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm

+ Các dịch vụ được xây dựng với chi phí tối ưu nhất dành cho từng doanh nghiệp

Hiện nay quý khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ cũng như những giải pháp mà Bloomax cung cấp trên mọi  lĩnh vực như y tế, xây dựng, dược phẩm, thương mại, nhà hàng, thiết kế… 

Mọi thắc mắc hay mong muốn tìm hiểu những thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ vui lòng liên hệ Bloomax qua Hotline: (+84) 082 979 3366

>>> Xem Thêm: Dịch vụ tư vấn tào chính doanh nghiệp là gì?