Kinh nghiệm khi thuê một chuyên viên tư vấn quản trị doanh nghiệp

Một cách để nâng cao hiệu quả của hội đồng quản trị trong các tổ chức ở hiện tại và tương lai chính là thuê một nhà tư vấn quản trị doanh nghiệp. Các nhà tư vấn quản trị công ty có thể xem xét hiệu quả hoạt động của các giám đốc, giúp hội đồng quản trị xác định những khiếm khuyết và thực hiện những thay đổi quan trọng để có hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về tư vấn quản trị trong doanh nghiệp cũng như là kinh nghiệm để lựa chọn một nhà tư vấn cho doanh nghiệp của bạn

Kinh nghiệm khi thuê một chuyên viên tư vấn quản trị doanh nghiệp

Tư vấn quản trị doanh nghiệp là gì?

Chuyên gia tư vấn quản trị doanh nghiệp là những chuyên gia trong lĩnh vực quản trị. Họ có thể đề xuất những thay đổi trong chiến lược và giúp tạo ra các sáng kiến ​​kinh doanh có mục tiêu để cải thiện hiệu suất. Hội đồng quản trị có thể thuê chuyên gia tư vấn quản trị để giúp họ trong một hoặc nhiều lĩnh vực, bao gồm:  

+ Giúp thúc đẩy hiệu quả của hội đồng quản trị (đánh giá hội đồng quản trị và đánh giá hiệu suất)

+ Hỗ trợ lập kế hoạch kế nhiệm và tuyển dụng giám đốc hội đồng quản trị

+ Đánh giá các giám đốc điều hành của công ty để đảm bảo họ có đủ năng lực

Nói chung, các hội đồng quản trị thường tuyển dụng những chuyên gia này để xử lý các vấn đề quản trị

Tư vấn quản trị doanh nghiệp là gì?

Kinh nghiệm khi thuê một chuyên gia tư vấn về quản trị công ty

Đầu tư vào một nhà tư vấn quản trị công ty đáng tin cậy giúp ban giám đốc tối ưu hóa hiệu suất và đạt được nhiều kết quả quan trọng hơn. Tuy nhiên, có hàng chục công ty tư vấn quản trị ngoài kia. Làm thế nào để bạn chọn chuyên gia có trình độ và đáng tin cậy nhất mang lại kết quả rõ ràng? 

Hãy xem xét những điều sau đây khi tìm kiếm một nhà tư vấn cải thiện các thông lệ quản trị công ty trong hội đồng quản trị của bạn.  

Phạm vi Dịch vụ

Đánh giá hội đồng quản trị là một trong những dịch vụ phổ biến nhất mà các nhà tư vấn quản trị công ty cung cấp. Những người khác bao gồm: 

+ Tư vấn quản trị

+ Giám đốc điều hành đánh giá

+ Giải quyết xung đột

Chúng tôi khuyên bạn nên thuê một nhà tư vấn cung cấp một số dịch vụ quản trị công ty. Những nhà tư vấn như vậy hoạt động giống như một cửa hàng cho tất cả các nhu cầu quản trị của bạn. Nhưng trước tiên, hãy xác định lý do tại sao hội đồng quản trị của bạn cần một nhà tư vấn và thuê một người đang cung cấp các dịch vụ cần thiết. 

Kinh nghiệm khi thuê một chuyên gia tư vấn về quản trị công ty

Kinh nghiệm là chìa khóa

Các nhà tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm có vị trí tốt hơn để xử lý các vấn đề quản trị so với những người mới tham gia vào ngành. Bởi vì họ đã giải quyết nhiều vấn đề quản trị trong quá khứ, họ có thể dễ dàng kết hợp sự sáng tạo và kinh nghiệm của mình để nhìn ra bức tranh toàn cảnh.

Tuy nhiên, đừng chỉ tập trung vào việc một nhà tư vấn đã tham gia trò chơi được bao lâu. Tìm hiểu sâu hơn để xác định các vấn đề trong quá khứ mà họ đã giúp các hội đồng quản trị khắc phục. Điều này sẽ tiết lộ nếu chúng là lựa chọn phù hợp nhất. 

Quy trình đánh giá và độ tin cậy của kết quả

Cho dù một công ty tư vấn tiến hành đánh giá toàn hội đồng hay chỉ đánh giá một giám đốc điều hành, trước tiên bạn phải hiểu quy trình đánh giá của công ty đó. Điều này giúp bạn đánh giá xem các phương pháp của nhà tư vấn có hiệu quả trên bảng của bạn hay không. 

Quá trình đánh giá phải kỹ lưỡng và kết quả phải được mở rộng. Điều này có thể dưới dạng một tài liệu được viết ngắn gọn giúp các giám đốc nghiên cứu và hiểu được những điểm yếu trong quản trị và các giải pháp khả thi. 

Tóm lại, các phương pháp của nhà tư vấn cần xác định bản chất của các vấn đề quản trị và đề xuất một kế hoạch hành động rõ ràng để giải quyết các vấn đề đã được chẩn đoán. 

Kinh nghiệm khi thuê một chuyên gia tư vấn về quản trị công ty

Tính bảo mật

Một nhà tư vấn quản trị công ty cần thông tin bí mật, chẳng hạn như các tài liệu pháp lý, để thực hiện một cuộc xem xét kỹ lưỡng của hội đồng quản trị. Trong những trường hợp như vậy, nhà tư vấn phải đảm bảo các tài liệu được chia sẻ được bảo mật. 

Trước khi thuê chuyên gia tư vấn quản trị công ty, hãy kiểm tra xem cơ quan có chính sách bảo mật hay không. Hầu hết các cơ quan tư vấn đều ký thỏa thuận bảo mật để bảo vệ thông tin nhạy cảm và tránh xung đột lợi ích. 

Danh tiếng của nhà tư vấn 

Trước khi mua một sản phẩm trực tuyến, mọi người thường tham khảo các đánh giá của khách hàng, những đánh giá này cho họ thấy những gì họ mong đợi. Tương tự, việc kiểm tra danh tiếng của cơ quan tư vấn cho thấy bạn sẽ nhận được gì. Duyệt qua các đánh giá và lời chứng thực của khách hàng của nhà tư vấn trực tuyến. Sau đó, sử dụng thông tin đó để quyết định ai phù hợp với bạn nhất. 

Kinh nghiệm khi thuê một chuyên gia tư vấn về quản trị công ty

Bloomax tin rằng thông qua những linh nghiệm này chắc chắn bạn sẽ có thể tìm cho tổ chức của mình một nhà tư vấn quản trị doanh nghiệp tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Bloomax thông qua:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH BLOOMAX

Hotline: (+84) 082 979 3366

Địa chỉ ăn phòng: T6, tòa nhà 101 P. Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

>>> Xem Thêm: Top 10 công ty tư vấn tài chính doanh nghiệp uy tín