Có thể tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp bao nhiêu lần?

Khó khăn về tài chính có thể đến với một công ty. Vậy nên để có thể ngăn chặn một cuộc khủng hoảng sắp diễn ra đối thì các tổ chức nên tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp theo từng giai đoạn

Liệu có thể tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp bao nhiêu lần?

Tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp là gì?

Tái cấu trúc tài chính công ty là bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong cấu trúc tài chính của công ty, quyền sở hữu hoặc quyền kiểm soát, hoặc danh mục đầu tư kinh doanh, được thiết kế để tăng giá trị của công ty. Nếu bạn muốn nâng cao giá trị của công ty, bạn có thể cần phải tổ chức lại các tài sản tài chính của mình để tạo ra một môi trường có lợi nhất về mặt tài chính cho công ty.

Khó khăn về tài chính có thể đến với một công ty, chỉ được chú ý khi đã gần quá muộn. Trong khi điều hành công việc hàng ngày, bạn rất dễ trở nên bận rộn đến mức bỏ qua những vấn đề nhỏ. Theo thời gian, những vấn đề này có thể tăng lên và phát triển, cho đến khi công ty đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mà họ không bao giờ thấy sắp tới. Trong những trường hợp như vậy, việc tìm ra nguyên nhân cơ bản có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian và khó khăn, thường cần đến sự trợ giúp của một công ty bên ngoài. Không giải quyết trước một số vấn đề hoặc chỉ đơn giản là hy vọng rằng họ sẽ tự khắc phục được, là cách tốt nhất để chứng kiến ​​một công ty sụp đổ từ bên trong. Mặt khác, khi cần đưa ra những quyết định khó khăn, người ta thường lo sợ sẽ làm sai. Tại Bloomax, chúng tôi chuyên về tái cấu trúc tài chính cho các doanh nghiệp gặp phải tình huống như vậy. Là một bên thứ ba bên ngoài, chúng tôi có khả năng đánh giá đúng nhu cầu của doanh nghiệp và kê đơn các biện pháp khắc phục phù hợp.

Tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp là gì?

Tái cấu trúc tài chính đòi hỏi những gì?

Trong trường hợp nợ quá nhiều, chúng tôi thương lượng trực tiếp với các chủ nợ và nhà cung cấp để tạo ra các kế hoạch trả nợ mà cả hai bên đều có thể chấp nhận được. Thông qua việc thanh lý tài sản hạn chế và tài trợ các khoản phải thu, chúng tôi đảm bảo nguồn vốn mà công ty có thể sử dụng để mở rộng. Chúng tôi cũng giúp tạo ra một kế hoạch kinh doanh chi tiết định hướng tài chính của công ty và các bước cần thiết để đạt được thành công.

Các hình thức của việc tái cấu trúc tài chính khác nhau là gì?

Một doanh nghiệp có thể áp dụng tái cấu trúc tài chính theo một hoặc nhiều cách khác nhau. Các hình thức tái cấu trúc khác nhau bao gồm tái cấu trúc theo pháp luật, tái cấu trúc theo vòng quay, tái cấu trúc chi phí, thoái vốn, tái cấu trúc, tái cấu trúc tái định vị và sáp nhập và mua lại

Các hình thức của việc tái cấu trúc tài chính khác nhau là gì?

Tái cấu trúc có nghĩa là sa thải không?

Nói chung, khi một công ty tái cấu trúc, nó sẽ sa thải một số nhân viên của mình. Điều này thường xảy ra bởi vì việc tái cấu trúc bao gồm việc giảm quy mô, có thể bao gồm việc đóng cửa một số nhóm, hợp nhất những nhóm khác và nhìn chung là tìm cách trở nên hiệu quả hơn và cắt giảm chi phí.

Một công ty có thể tái cấu trúc bao nhiêu lần?

Không có một giới hạn pháp lý nào về số lần một công ty có thể áp dụng tái cấu trúc tài chính. Một công ty có thể quyết định thay đổi hoạt động của mình nhiều lần nếu thấy cần thiết để trở nên hiệu quả hơn và cắt giảm chi phí. Nói như vậy, tái cơ cấu là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và chiến lược, do đó không phải là một quá trình được thực hiện nhẹ nhàng hay thường xuyên

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp của Bloomax?

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp của Bloomax?

Bloomax tự hào cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đã triển khai dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực trên thị trường hiện nay. 

Với  việc tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp, các chuyên gia của Bloomax sẽ tiến hành khảo sát toàn bộ các bộ phận, phòng ban của tổ chức doanh nghiệp đó để có thể vạch ra một phương án tối ưu nhất khắc phục những tồn tại hạn chế của các bộ phận

Trên đây là toàn bộ bài viết về vấn đề tái cấu trúc tài chính. Chúng ta có thể áp dụng nhiều phương thức khác nhau để có thể tiến hành tái cấu trúc, cũng như việc không có một giới hạn nào cho việc tái cấu trúc doanh nghiệp cả.

Muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cùng những thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ Bloomax thông qua

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TÀI CHÍNH BLOOMAX

Hotline: (+84) 082 979 3366

Địa chỉ: T6, tòa nhà 101 P. Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội