Các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp phổ biến nhất

Hiện nay, thị trường kinh doanh luôn có những sự biến đổi và ngày càng có mức cạnh tranh vô cùng cao. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải kịp thời thực hiện các hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp khi cảm thấy là cần thiết. Hoạt động tái cấu trúc cơ cấu doanh nghiệp có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp có thể thích ứng và vượt qua được những khó khăn. Hiện nay, có rất nhiều những phương thức tái cấu trúc khác nhau. Cụ thể hãy cùng Bloomaxcông ty tư vấn tài chính tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp phổ biến nhất

Tái cấu trúc doanh nghiệp quan trọng như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu việc tái cấu trúc trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào. Việc tái cấu trúc bên trong doanh nghiệp là một điều vô cùng quan trong trong mỗi công ty dù lớn, dù nhỏ hiện nay. Việc này là một điều cần phải được xem xét thường xuyên, nếu không, tình trạng mất cân bằng giữa các hệ thống trong doanh nghiệp có thế xảy ra bất cứ lúc nào. 

Tuy nhiên, việc Tái cấu trúc cơ cấu trong doanh nghiệp còn trở nên quan trọng là bởi các lý do sau:

+ Các doanh nghiệp cần được tái cấu trúc bởi những áp lực vô hình đến từ bên ngoài đế có thể thích nghi dễ dàng với một môi trường kinh doanh đang có những biến đổi cơ bản như hiện nay. Ví dụ như các doanh nghiệp cần phải chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế hoặc có thể là bằng một hành động nào đó như gia nhập AFTA, WTO…

+ Các doanh nghiệp cần phải tái cấu trúc cơ cấu bởi các áp lực đến từ bên trong doanh nghiệp để phù hợp theo quy mô tăng trưởng cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Ví dụ như: Khi có yêu cầu về việc phân công chuyên môn hóa sâu hơn hoặc là để kịp thời ngăn chặn sự suy thoái của doanh nghiệp hiện đang trên bờ vực phá sản.

+ Tái cấu trúc xuất phát từ cả hai luồng áp lực bên trong và bên ngoài của doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp quan trọng như thế nào?

Các hình thức tái cấu trúc tài chính phổ biến nhất

Hình thức thứ nhất chính là tái cấu trúc cơ cấu các hoạt động

Hoạt động này là việc điều chỉnh các mục tiêu chiến lược, các ngành nghề kinh doanh, chủng loại sản phẩm hàng hóa cũng như địa bàn hoạt động của doanh nghiệp đó. Khi môi trường kinh doanh gặp biến động, các doanh nghiệp cần phải kịp thời nắm bắt được tình hình để có thể ứng biến một cách phù hợp nhất. Việc điều chỉnh mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn đối với các chiến lược, ngành nghề hay sản phẩm, địa bàn có thể giúp doanh nghiệp vượt qua được các giai đoạn khó khăn và cũng như là có thể hạn chế được sự ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường.

Hình thức tiếp theo tái cấu trúc cơ cấu tổ chức bộ máy

Đây chính là việc tái cấu trúc phân công về chức năng, nhiệm vụ cũng như quyền hạn của các bộ phận, các cấp quản lý hay các chức danh trong doanh nghiệp của mình. Ví dụ như khi cần cắt giảm chi phí về bộ phận nhân sự để có thể thực hiện được các hoạt động kinh doanh thì  doanh nghiệp có thể tái cấu trúc bằng việc giảm mức phân cấp hoặc thu hẹp nhân viên hay có thể thiết kế lại vị trí công việc và thay đổi một số mối quan hệ báo cáo.

Các hình thức tái cấu trúc doanh nghiệp phổ biến nhất

Cuối cùng là hình thức tái cấu trúc tài chính có thể thực hiện bằng nhiều cách.

Chẳng hạn đối với các công ty có thể thay đổi mô hình vốn chủ sở hữu hoặc thay đổi mô hình sở hữu chéo hay thay đổi quy trình xử lý nợ và nắm giữ vốn của chủ sở hữu theo một cách vô cùng phù hợp. Việc điều tiết như vậy sẽ có thể giúp duy trì lợi nhuận của doanh nghiệp đối với các đối tác và có thể giúp doanh nghiệp phát triển thị trường. Việc tái cấu trúc tài chính thường phức tạp và đòi hỏi nhiều yếu tố chuyên môn cao như vậy.

Chính bởi vậy, các công ty lớn hay nhỏ cũng đều thường nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý và dịch vụ tài chính uy tín để có thể thực hiện các hoạt động như tái cấu trúc cho doanh nghiệp mình để tiết kiệm chi phí

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tái cấu trúc doanh nghiệp của Bloom?

>>> Xem ngay: Ý nghĩa của việc tái cấu trúc doanh nghiệp

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tái cấu trúc doanh nghiệp của Bloom?

Tự hào là doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đã cung cấp rất nhiều giải pháp và triển khai dịch vụ cho hàng nghìn doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. 

Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax tự hào và vinh dự khi cung cấp một dịch vụ Tái cấu trúc cơ cấu doanh nghiệp và triển khai chúng một cách bài bản và  chuyên nghiệp nhất. 

Để có thể thực hiện tái cấu trúc cơ cấu trong doanh nghiệp các chuyên gia của Bloomax sẽ vạch ra những phương án tối ưu nhất để khắc phục những tồn tại hạn chế của những bộ phận trong doanh nghiệp và sau đó lên kế hoạch xây dựng lại một hệ thống chỉn chu.

Bên cạnh đó các chuyên gia của Bloomax đều giàu kinh nghiệm và đặc biệt là chị Nguyễn Thị Phương Hoa với 20 năm kinh nghiệm làm CFO cho các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Bloomax tin rằng chúng tôi sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu doanh nghiệp của bạn

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp tái cấu trúc bên trong doanh nghiệp cũng như các dịch vụ khác quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 082 979 3366