Dịch vụ tư vấn chiến lược tài chính năm 2022

Tư vấn chiến lược tài chính doanh nghiệp chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà những người làm trong lĩnh vực kinh doanh cần phải nắm rõ. Vậy tư vấn chiến lược tài chính là gì? Đối tượng nào cần được tư vấn tài chính? Hãy cùng Bloomax tìm hiểu thông qua trong bài viết dưới đây nhé

Dịch vụ tư vấn chiến lược tài chính năm 2022

Tư vấn chiến lược tài chính doanh nghiệp là gì?

Để có thể tư vấn tài chính tốt thì các nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp sẽ cần  phải am hiểu sâu về tài chính kinh tế

Việc tư vấn chiến lược tài chính có thể được hiểu đơn giản là ngành nghề mà các nhà tư vấn sẽ đưa ra những nhận định, giả thuyết. Điều này sẽ không chỉ giúp cho các nhà đầu tư trong doanh nghiệp có một hướng đi đúng đắn mà nó còn tạo ra những kết quả tốt có khả năng sinh lời cao nhất.

Do vậy yêu cầu các nhà tư vấn tài chính trong doanh nghiệp cần phải có rất nhiều kiến thức  cũng như là sự am hiểu về kinh tế. Ngoài ra họ cũng cần phải am hiểu những kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau thì mới có thể đưa ra các nhận định chính xác và hiệu quả về chiến lược tài chính, chẳng hạn như:

+ Bảo hiểm

+ Đầu tư

+ Hưu trí

+ Bất động sản

+ Chứng khoán

Dịch vụ tư vấn chiến lược tài chính năm 2022

Những đối tượng nào cần được tư vấn tài chính doanh nghiệp?

Hiện nay tài chính doanh nghiệp chính là một lĩnh vực đang được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên nổi bật nhất chính là 3 nhóm đối tượng được nhắc đến sau đây:

+ Nhóm doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu đầu tư vào các lĩnh vực như là bảo hiểm, cổ phiếu, bất động sản,…
+ Các doanh nghiệp mới hoặc là các doanh nghiệp đã hoạt động lâu nhưng không đem lại nhiều hiệu quả cao
+ Một số tổ chức đang có nhu cầu vay vốn đầu tư….
nói tóm gọn lại thì dịch vụ tài chính doanh nghiệp sẽ phục vụ cho những doanh nghiệp đã và đang có những định hướng đầu tư kinh doanh theo một chiến lược lâu dài.

Những phẩm chất mà một người tư vấn tài chính doanh nghiệp cần phải có

Một chuyên viên tư vấn tài chính nhất định cần có rất nhiều kỹ năng và phẩm chất để có thể tạo niềm tin nơi khách hàng của mình. Cụ thể đó là một tư vấn viên cần phải có những yếu tố sau đây

+ Nắm vững được kiến thức về tài chính: Tất nhiên là nếu không nắm vững được các kiến thức tài chính thì bạn không thể tư vấn chắc chắn cho khách hàng được một cách tốt nhất được. Đặc biệt là trong lĩnh vực về tài chính thì lại thường bao gồm rất nhiều các lĩnh vực nhỏ khác nhau như là bất động sản, bảo hiểm hay ngân hàng…

+ Bám sát xu hướng của thị trường: Các doanh nghiệp hiện nay thường có nhu cầu tìm tới các nhà tư vấn tài chính để tìm kiếm những định hướng phát triển đúng đắn trong tương lai cho doanh nghiệp của mình. Chính bởi vậy mà các chuyên viên cần phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thị trường để có thể đưa ra những giải pháp một cách chính xác nhất.

+ Nắm vững quy luật đầu tư: Các nhà tư vấn viên sẽ cần phải có sự am hiểu đúng về quy luật đầu tư cũng như các vấn đề về pháp lý… để có thể đảm bảo việc đầu tư là hợp pháp và an toàn nhất.

+ Quản lý kế hoạch cũng như là tiền bạc thật tốt: Điều này có thể giúp cho những định hướng thị trường tài chính của doanh nghiệp thêm logic và việc tạo lập các kế hoạch rõ ràng như thế sẽ tăng thêm sự tin tưởng cho khách hàng đối với các nhà tư vấn chiến lược tài chính doanh nghiệp

+ Các chuyên viên cần phải biết lắng nghe và suy luận: Mỗi một nhà tư vấn đều cần phải giữ được cái đầu lạnh cũng như để có thể đưa ra những đánh giá một cách đúng đắn nhất. Đặc biệt là các nhà tư vấn tài chính nên biết lắng nghe và suy luận để có thể đưa ra phương án tối ưu nhất cho khách hàng.

+ Khả năng giao tiếp tốt: Nếu khả năng giao tiếp của một nhà tư vấn viên tốt thì sẽ dễ gây thiện cảm hơn đối với khách hàng của mình và cũng sẽ có thêm nhiều mối quan hệ hữu ích trong tương lai.

+ Nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc: Bất cứ khi nào khách hàng cần thì các nhà tư vấn viên cần phải đảm bảo được việc cung cấp nhanh chóng và chính xác các thông tin hữu ích cũng như tài liệu mà khách hàng cần. Sự nhiệt tình và tính có trách nhiệm như thế sẽ khiến cho khách hàng có cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi hợp tác.

Dịch vụ tư vấn chiến lược tài chính năm 2022

Công việc của tư vấn viên khi tư vấn tài chính doanh nghiệp

Có thể nói dịch vụ tư vấn chiến lược tài chính doanh nghiệp nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển doanh nghiệp của khách hàng. Để có thể hoàn thành tốt những điều này thì một nhà tư vấn viên hay một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cũng cần trải qua 7 công việc quan trọng như dưới đây:

+ Gặp mặt khách hàng một cách trực tiếp để có thể nắm rõ nhu cầu cũng như mong muốn của họ.

+ Thu thập những số liệu liên quan từ phía khách hàng, chẳng hạn như khả năng tài chính, lĩnh vực đầu tư, tình trạng thuế,…

+ Đưa ra những đánh giá về tình hình hiện tại của khách hàng thông qua những số liệu đã thu thập được. Sau đó cùng thảo luận và định hướng đầu tư.

+ Nghiên cứu tình hình trên thị trường hiện tại và tìm kiếm các cơ hội đầu tư sinh lời.

+ Theo dõi cũng như tìm hiểu về các xu hướng tài chính hiện tại và tương lai.

+ Thông báo về tình trạng dự báo đến cho các nhà đầu tư.

+ Hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản hướng đến mục đích thương mại đặc thù nếu  như có nhu cầu.

Nói một cách khác thì đó chính là công việc của các nhà tư vấn viên sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến tất cả các cá nhân hay doanh nghiệp hợp tác cùng. Chính bởi vậy mà các doanh nghiệp cần phải hết sức cẩn trọng để có thể tìm đến các đơn vị tư vấn tài chính uy tín cũng như có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo mọi chiến lược là đúng hướng nhất.

Bạn có thể tham khảo các nhà tư vấn chiến lược tài chính tại Công ty Công ty TNHH Tư Vấn Tài Chính Bloomax với những chuyên gia tài chính số 1 Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: (+84) 082 979 3366