3 mẹo cơ cấu vốn hợp lý cho doanh nghiệp khi được mua mới

Khi nói đến cơ cấu vốn hợp lý cho doanh nghiệp cho một thương vụ mua lại, không có hai thương vụ nào giống nhau. Định giá hiện tại, ở mức cao nhất của mức trung bình trong lịch sử, đã khiến việc tạo ra cấu trúc vốn tối ưu trở nên khó khăn hơn, với sự kết hợp giữa nợ có kỳ hạn, tài trợ lửng, vốn chủ sở hữu và tài trợ từ nhà cung cấp

Bloomax đưa ra các mẹo sau để tạo cấu trúc vốn cho phép bạn tái đầu tư sau khi mua lại

3 mẹo cơ cấu vốn hợp lý cho doanh nghiệp khi được mua mới

Đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện kế hoạch của mình

Việc người bán tài trợ một tỷ lệ quá lớn cho việc mua lại đôi khi có thể làm phức tạp quá trình chuyển đổi. Vào những thời điểm khác, tài trợ của nhà cung cấp có thể rất phù hợp.

Các chuyên viên tư vấn tại Bloomax nói: “Điều quan trọng cần biết là, sau khi cấu trúc tài chính đã được áp dụng, mọi người đều phù hợp với nhau. “Nếu quyền sở hữu mới có một kế hoạch, bạn không muốn ghi chú của nhà cung cấp cản trở khả năng thực hiện kế hoạch đó của bạn”

Bảo vệ dòng tiền của doanh nghiệp bạn

Để đảm bảo bạn có được sự linh hoạt tối đa sau khi chuyển đổi, bạn nên phân chia tài chính cho một số tổ chức tài chính dựa trên những gì họ cung cấp. Ví dụ, bạn có thể cân bằng các yêu cầu trả nợ nghiêm ngặt của các khoản nợ có kỳ hạn với tính linh hoạt của khoản nợ có kỳ hạn để đảm bảo bạn có khả năng đầu tư vào các cơ hội trong tương lai.

Doanh nghiệp bạn cần phải phù hợp với kế hoạch kinh doanh và khả năng trả nợ của mình với sự kết hợp phù hợp của các công cụ nợ. Trong một môi trường mà định giá cao, bạn sẽ nghĩ rằng mọi giao dịch sẽ có một phần nhỏ để giúp cho sự linh hoạt

3 mẹo cơ cấu vốn hợp lý cho doanh nghiệp khi được mua mới

Xem xét một nhà đầu tư cổ phần thiểu số

Được lựa chọn cẩn thận, một khoản đầu tư thiểu số có thể là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nhân muốn phát triển trong dài hạn, trong khi vẫn nắm quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh của họ.

Bloomax cho rằng: Một khoản đầu tư thiểu số cho phép công ty chia sẻ rủi ro với một đối tác. Bởi vì việc mua lại không đến với bạn mà lại không có rủi ro.

Việc tiếp nhận các nhà đầu tư thiểu số sẽ cải thiện khả năng quản trị của công ty bằng cách giới thiệu một hội đồng quản trị chính thức và sẽ giúp xác định chiến lược cũng như sắp xếp đội ngũ quản lý của bạn.

Điều đó thực sự buộc cuộc trò chuyện xoay quanh chiến lược của doanh nghiệp và đâu là các lĩnh vực tăng trưởng. Và có thể đó là một giải pháp thay thế tốt cho quỹ mua lại hoặc bán một doanh nghiệp

Bloomax - Đơn vị cung cấp các giải pháp về cơ cấu vốn hợp lý cho doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay

Bloomax – Đơn vị cung cấp các giải pháp về cơ cấu vốn hợp lý cho doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH Tư vấn Tài chính Bloomax tự hào là một trong những doanh nghiệp đứng đầu với chuyên gia tài chính, đặc biệt phải kể đến chị Nguyễn Thị Phương Hoa với 20 năm kinh nghiệm làm CFO cho các tập đoàn lớn trong nước. Tư vấn Tài chính Bloomax chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thực hiện các vấn đề về tư vấn thuế cho doanh nghiệp. 

Thông thường để tiến hành thực hiện các quy trình này cần chi phí rất lớn để xây dựng và làm việc về những vấn đề thuế cho doanh nghiệp. Vì vậy phương án tối ưu nhất cho các doanh nghiệp hiện nay đó chính là thuê một đơn vị bên ngoài để thực hiện giải quyết các việc này thay vì tự doanh nghiệp làm. Bên cạnh đó, chi phí cho việc thuê ngoài sẽ rẻ hơn, giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc cho chủ doanh nghiệp và đồng thời nó còn mang lại sự rõ ràng và minh bạch cho các cổ đông trong công ty

Bloomax cung cấp các giải pháp về cơ cấu vốn hợp lý cho doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay

Trên đây là tổng quan về cấu trúc vốn cho doanh nghiệp và những cân nhắc quan trọng mà chủ sở hữu, người quản lý và nhà đầu tư cần phải để tâm để có thể từ đó mà xác định những hướng đi đúng đắt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Bloomax thông qua Hotline: (+84) 082 979 3366